Nguyên tắc xem ngày nhập trạch về nhà mới

Xem ngày nhập trạch là việc vô cùng quan trọng khi bạn chuyển đến nơi ở mới hay nơi làm việc mới. Việc xem ngày tốt giống như việc bạn đang đăng ký hộ khẩu với các thần linh, thổ địa tại nơi ở mới để được phù hộ và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ nói về ý nghĩa và nguyên tắc xem ngày nhập trạch sao cho chính xác và thuận lợi công việc.

Xem ngày nhập trạch chính xác

1. Ý nghĩa của việc xem ngày tốt về nhà mới

Xem ngày tốt về nhà mới là phong tục tập quán từ xa xưa các cụ để lại. Nó mang ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống tinh thần, tượng trưng cho mong muốn cuộc sống thuận lợi, gia đình hòa hợp, ... Xem ngày nhập trạch có ý nghĩa về cả mặt phong thủy lẫn tinh thần:

1.1. Xét về mặt phong Thủy

Xem ngày về nhà mới có tốt, thì gia chủ mới gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc, ... Ngược lại, nếu dọn về nhà mới vào ngày xấu sẽ dẫn đến nhiều khó khăn, cãi vã, công việc trì hoãn, .. Do đó, trước khi nhập trạch, gia chủ cần xem xét ngày tốt, giờ tốt một cách kĩ càng.

1.2. Xét về mặt tinh thần

Không những có ý nghĩa phong thủy to lớn, xem ngày nhập trạch còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần. Ngày chuyển về nhà mới tốt thì gia chủ sẽ bớt lo lắng về việc nhà của mình có chạm phải thần linh trong nhà hay không. Yên tâm hơn trong cuộc sống và công việc.

2. Nguyên tắc xem ngày nhập trạch tốt xấu

Xem ngày nhập trạch cần được thực hiện bởi người có hiểu biết, chuyên môn về phong thủy và cần tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 5 nguyên tắc xem ngày tốt dọn về nhà mới mà bạn nên biết.

Các nguyên tắc xem ngày nhập trạch bạn cần biết

2.1. Các ngày hoàng đạo tốt để chọn làm ngày dọn vào nhà mới

Những ngày hoảng đạo tốt trong năm mà bạn nên chọn để chuyển về nhà mới có ý nghĩa được các vị thần bảo hộ, an vui:

Ngày Tốc Hỷ: Chuyển về nhà mới vào ngày này có ý nghĩa là ước mong niềm vui đến nhà nhanh chóng.

Ngày Đại An: Ngày này có ý nghĩa cầu được ước thấy, thuận lợi cho gia chủ vạn sự tốt lành.

Ngày Tiểu Cát: Nhập trạch vào ngày này giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

2.2. Xem tuổi dọn nhà mới phù hợp

Chọn ngày tốt phải đi đôi với tuổi của gia chủ. Mỗi người đều có tử vi cũng như số mệnh khác nhau, nên ngày giờ tốt để thực hiện chuyển nhà cũng sẽ khác nhau.

Ngày nhập trạch chính xác cần được xem dựa vào tuổi của gia chủ, sau đó foois chiếu ngày sinh của họ với các yếu tốt như thiên can, địa chi. Từ đó bạn sẽ biết được ngày tốt dọn nhà là ngày hung hay cát.

2.3 Xem ngày tốt xấu nhập trạch theo ngũ hành

Thường thì những ngày chuyển nhà tốt sẽ thuộc hành Thủy hoặc Kim. Những ngày này gắn liền với tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Xem ngày nhập trạch cần tránh ngày thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, bạn cần xem ngũ hành của bản thân để chọn được ngày tốt nhập trạch.

Xem ngày nhập trạch theo ngũ hành

2.4 Loại trừ các ngày xấu khi chuyển nhà

Những ngày xấu thường mang lại những điều không may cho gia chủ như: cuộc sống bất ổn, công việc lênh đênh, gia đình không hòa hợp, .. Do đó, bạn nên loại bỏ những ngày xấu trong tháng khi xem ngày nhập trạch. Một số ngày xấu trong tháng bạn không nên chọn để chuyển nhà: ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch,  ngày Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch) hay Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch).

2.5 Xem ngày tốt vào nhà mới dựa theo hướng nhà

Theo quan niệm xưa, hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến không khí, vận vận trong gia đình bạn. Vì vậy, ngoài việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi, bạn cũng cần xem ngày chuyển nhà theo hướng.

Hy vọng những nguyên tắc xem ngày nhập trạch trên giúp bạn chọn được ngày đẹp để dọn đến nơi ở mới, nơi làm việc mới một cách thuận lợi, suôn sẻ. Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn về chuyển nhà, chuyển văn phòng phong thủy, bạn có thể liên hệ với Kiến Vàng theo thông tin dưới đây: 

Thông tin liên hệ: tầng 8 Ct 16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai ,Hà Nội

Sđt liên hệ: 0868350080

Email: ngodai7176@gmail.com 


 

Bài viết tương tự

Một decor bàn làm việc hợp phong thủy

Một decor bàn làm việc hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn vị trí và hướng ngồi, decor bàn làm việc phong thủy cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm hứng làm việc. Một số đồ decor hợp mệnh giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân của nó.

Đọc tiếp
Cách sắp xếp đồ vật phong thủy ở bàn làm việc

Cách sắp xếp đồ vật phong thủy ở bàn làm việc

Tử vi và phong thủy là những yếu tố được xem trọng nhất trong không gian làm việc. Đặc biệt đối với những người làm ăn lớn và các chủ doanh nghiệp. Phong thủy bàn làm việc tốt sẽ mang đến vượng khí, may mắn, thuận lợi cho chủ nhân của nó.

Đọc tiếp
Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ tại  Bắc Ninh

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ tại Bắc Ninh

Bạn đang lên kế hoạch chuyển văn phòng tại Bắc Ninh? Việc lựa chọn mặt bằng làm văn phòng rất khó, nhưng để di dời đồ đạc từ văn phòng này sang văn phòng khác lại càng khó hơn. Dịch vụ chuyển văn phòng Bắc Ninh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, bảo đảm vận chuyển nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png