Chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Những nguyên tắc khi nhập trạch gia chủ cần lưu ý

Nhập trạch hay còn gọi là chuyển về nhà mới là thời điểm gia chủ chuyển giao đến một cuộc sống mới. Vậy chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Hay trong lễ nhập trạch cần lưu ý những gì để gia đình có nhiều tài lộc, may mắn. Bài viết dưới đây của Kiến Vàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về những nguyên tắc khi nhập trạch.

Chưa nhập trạch có được nấu ăn không?

Nhập trạch cần lưu ý những gì?

Theo những đúc kết của các chuyên gia phong thủy thì khi làm lễ nhập trạch nhà mới cần lưu ý những điểm sau:

Việc chọn ngày lành tháng tốt trong ngày nhập trạch là vô cùng quan trọng. Việc này phụ thuộc vào độ hợp tuổi của gia chủ. Bởi nếu nhập trạch vào những ngày đẹp, hợp mệnh với gia chủ thì những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Khi chuyển đến nhà mới thì tất cả mọi người trong nhà phải tự tay dọn dẹp đồ đạc. Sau khi đã chuyển đồ xong xuôi thì mới tiến hành dọn đồ cúng để bắt đầu nghi thức nhập trạch.

Đối với những nhà đã có con cái thì trong ngày nhập trạch người vợ sẽ cầm một chiếc gương nhỏ, mặt gương hướng vào nhà rồi bước vào đầu tiên. Còn gia chủ tức là người chồng sẽ cầm một bát hương và đi vào sau. Cuối cùng mới đến con cái bước vào và vận chuyển đồ đạc thiết yếu vào nhà.

Theo phong tục trong ngày nhập trạch thì bài vị cúng gia thần, tổ tiên phải do đích thân gia chủ cầm và khấn phái trước bàn thờ. Còn những thành viên khác trong nhà sẽ cầm tiền theo sau nhằm cầu cho gia đình sắp tới làm ăn phát tài phát lộc. Một lưu ý đối với những người tuổi hổ thì không nên cho tham gia vào lễ nhập trạch. Vì theo ông bà ta quan niệm những người tuổi hổ thường mang lại vận đen cho gia chủ.

Lễ nhập trạch nên được tổ chức vào buổi sáng hoặc giữa trưa. Vì khi mặt trời đã lặn, chuyển sang trời tối sẽ có rất nhiều vong linh xấu sẽ làm ảnh hưởng đến buổi lễ quan trọng của gia đình bạn.

Những lưu ý khi nhập trạch đã được Kiến Vàng giải đáp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nếu chưa nhập trạch có được nấu ăn không nhé!

Gia chủ phải đích thân khấn vái trước bàn thờ

Chưa nhập trạch có được nấu ăn không?

Câu trả lời cho câu hỏi chưa nhập trạch có được nấu ăn không là có nhé. Nhập trạch sẽ được tính bắt đầu từ ngày làm lễ nhập trạch. Vì vậy, trước khi làm lễ nhập trạch bạn có thể hoàn toàn nấu ăn bình thường.

Lửa là tượng trưng cho sự sống của loài người. Từ thời nguyên thủy, lửa đã được coi như công cụ không thể thiểu dùng để sưởi ấm và làm chín đồ ăn. Ngay trong chính văn hóa của người Việt luôn có 3 vị táo quân chuyên trông giữ bếp lửa.

Do đó, trong ngày nhập trạch, bạn nên đun một ấm nước hoặc nấu ăn bằng bếp gas để khai bếp, cầu mong một cuộc sống ấm no, đủ đầy. Riêng đối với những gia đình ở chung cư, thì nghi lễ này giờ chỉ còn mang tính chất tượng trưng, chỉ đun một lần và không dùng tới nữa.

Trước khi nhập trạch vẫn được nấu ăn

Dịch vụ vận tải Kiến Vàng uy tín, chất lượng

Như vậy, Kiến vàng đã cung cung đầy đủ thông tin về câu hỏi chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Nếu bạn có nhu cầu cần thuê dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng thì liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn trực tiếp.

Kiến Vàng tự hào là đơn vị chuyển nhà tiên phong số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi phục vụ 24/7/265, kể cả ngày lễ, tết; sẵn sàng vận chuyển từ bắc vào nam khi bạn có nhu cầu. Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn được đánh giá cao từ giới chuyên môn và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng về trách nhiệm cũng như sự nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên Kiến Vàng.

Dịch vụ Chuyển nhà Kiến Vàng nhanh chóng, chất lượng

Mong rằng những giải đáp của Kiến Vàng về thắc mắc chưa nhập trạch có được nấu ăn không và những lưu ý khi nhập trạch sẽ giúp khách hàng có những quyết định phù hợp nhất về việc chuyển nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 8 - Chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868.350.080

Email: ngodai7176@gmail.com

Website: https://kienvangchuyennha.com.vn

Bài viết liên quan

Ngày tam nương ngày nào? Năm 2024 có bao nhiêu ngày tam nương?

Ngày tam nương ngày nào? Năm 2024 có bao nhiêu ngày tam nương?

Ngày tam nương ngày nào? Tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhé!

Đọc tiếp
Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh giá rẻ

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh giá rẻ

Bạn đang muốn tìm dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh đi liên tỉnh. Hãy tham khảo ngay dịch vụ của Kiến Vàng.

Đọc tiếp
Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển mới nhất năm 2024

Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển mới nhất năm 2024

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển mới nhất năm 2024 nhé!

Đọc tiếp
Đơn vị vận chuyển hàng hóa liên tỉnh nào uy tín và tiết kiệm chi phí?

Đơn vị vận chuyển hàng hóa liên tỉnh nào uy tín và tiết kiệm chi phí?

Tham khảo bài viết dưới đây để biết đơn vị vận chuyển hàng hoá liên tỉnh uy tín!

Đọc tiếp
Bảng giá cước vận tải đường bộ mới nhất

Bảng giá cước vận tải đường bộ mới nhất

Tham khảo bài viết dưới đây để biết bảng giá cước vận tải đường bộ mới nhất nhé!

Đọc tiếp
Dịch vụ cho thuê xe tải có bàn nâng tại Hà Nội

Dịch vụ cho thuê xe tải có bàn nâng tại Hà Nội

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết dịch vụ cho thuê xe tải có bàn nâng nào uy tín tại Hà Nội.

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png