Chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Những nguyên tắc khi nhập trạch gia chủ cần lưu ý

Nhập trạch hay còn gọi là chuyển về nhà mới là thời điểm gia chủ chuyển giao đến một cuộc sống mới. Vậy chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Hay trong lễ nhập trạch cần lưu ý những gì để gia đình có nhiều tài lộc, may mắn. Bài viết dưới đây của Kiến Vàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về những nguyên tắc khi nhập trạch.

Chưa nhập trạch có được nấu ăn không?

Nhập trạch cần lưu ý những gì?

Theo những đúc kết của các chuyên gia phong thủy thì khi làm lễ nhập trạch nhà mới cần lưu ý những điểm sau:

Việc chọn ngày lành tháng tốt trong ngày nhập trạch là vô cùng quan trọng. Việc này phụ thuộc vào độ hợp tuổi của gia chủ. Bởi nếu nhập trạch vào những ngày đẹp, hợp mệnh với gia chủ thì những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Khi chuyển đến nhà mới thì tất cả mọi người trong nhà phải tự tay dọn dẹp đồ đạc. Sau khi đã chuyển đồ xong xuôi thì mới tiến hành dọn đồ cúng để bắt đầu nghi thức nhập trạch.

Đối với những nhà đã có con cái thì trong ngày nhập trạch người vợ sẽ cầm một chiếc gương nhỏ, mặt gương hướng vào nhà rồi bước vào đầu tiên. Còn gia chủ tức là người chồng sẽ cầm một bát hương và đi vào sau. Cuối cùng mới đến con cái bước vào và vận chuyển đồ đạc thiết yếu vào nhà.

Theo phong tục trong ngày nhập trạch thì bài vị cúng gia thần, tổ tiên phải do đích thân gia chủ cầm và khấn phái trước bàn thờ. Còn những thành viên khác trong nhà sẽ cầm tiền theo sau nhằm cầu cho gia đình sắp tới làm ăn phát tài phát lộc. Một lưu ý đối với những người tuổi hổ thì không nên cho tham gia vào lễ nhập trạch. Vì theo ông bà ta quan niệm những người tuổi hổ thường mang lại vận đen cho gia chủ.

Lễ nhập trạch nên được tổ chức vào buổi sáng hoặc giữa trưa. Vì khi mặt trời đã lặn, chuyển sang trời tối sẽ có rất nhiều vong linh xấu sẽ làm ảnh hưởng đến buổi lễ quan trọng của gia đình bạn.

Những lưu ý khi nhập trạch đã được Kiến Vàng giải đáp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nếu chưa nhập trạch có được nấu ăn không nhé!

Gia chủ phải đích thân khấn vái trước bàn thờ

Chưa nhập trạch có được nấu ăn không?

Câu trả lời cho câu hỏi chưa nhập trạch có được nấu ăn không là có nhé. Nhập trạch sẽ được tính bắt đầu từ ngày làm lễ nhập trạch. Vì vậy, trước khi làm lễ nhập trạch bạn có thể hoàn toàn nấu ăn bình thường.

Lửa là tượng trưng cho sự sống của loài người. Từ thời nguyên thủy, lửa đã được coi như công cụ không thể thiểu dùng để sưởi ấm và làm chín đồ ăn. Ngay trong chính văn hóa của người Việt luôn có 3 vị táo quân chuyên trông giữ bếp lửa.

 

Do đó, trong ngày nhập trạch, bạn nên đun một ấm nước hoặc nấu ăn bằng bếp gas để khai bếp, cầu mong một cuộc sống ấm no, đủ đầy. Riêng đối với những gia đình ở chung cư, thì nghi lễ này giờ chỉ còn mang tính chất tượng trưng, chỉ đun một lần và không dùng tới nữa.

Trước khi nhập trạch vẫn được nấu ăn

Dịch vụ vận tải Kiến Vàng uy tín, chất lượng

Như vậy, Kiến vàng đã cung cung đầy đủ thông tin về câu hỏi chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Nếu bạn có nhu cầu cần thuê dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng thì liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn trực tiếp.

Kiến Vàng tự hào là đơn vị chuyển nhà tiên phong số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi phục vụ 24/7/265, kể cả ngày lễ, tết; sẵn sàng vận chuyển từ bắc vào nam khi bạn có nhu cầu. Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn được đánh giá cao từ giới chuyên môn và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng về trách nhiệm cũng như sự nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên Kiến Vàng.

Dịch vụ Chuyển nhà Kiến Vàng nhanh chóng, chất lượng

Kết luận

Mong rằng những giải đáp của Kiến Vàng về thắc mắc chưa nhập trạch có được nấu ăn không và những lưu ý khi nhập trạch sẽ giúp khách hàng có những quyết định phù hợp nhất về việc chuyển nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 8 - Chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868.350.080

Email: ngodai7176@gmail.com

Website: https://kienvangchuyennha.com.vn

Bài viết liên quan

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không? Đâu là thời điểm tốt nhất để nhập trạch. Tham khảo bài viết dưới đây.

Đọc tiếp
Về nhà mới mua cây gì? Gợi ý những cây phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Về nhà mới mua cây gì? Gợi ý những cây phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Có rất nhiều món quà dùng để tặng gia chủ trong ngày tân gia. Vậy về nhà mới mua cây gì để mang lại phú quý, tài lộc.

Đọc tiếp
Khám phá lễ tạ 100 ngày sau khi về nhà mới cầu may mắn, bình an

Khám phá lễ tạ 100 ngày sau khi về nhà mới cầu may mắn, bình an

Cách thực hiện lễ tạ 100 ngày sau khi về nhà mới không phải ai cũng hiểu và nắm được. Cùng Kiến Vàng tìm hiểu nghi lễ này qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc tiếp
Hướng dẫn chi tiết nghi lễ thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới

Hướng dẫn chi tiết nghi lễ thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới

Thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới là một trong những lễ nghi tâm linh quan trọng nhất. Liệu bạn đã hiểu rõ và làm đúng theo nghi lễ.

Đọc tiếp
Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày để mang đến may mắn cho gia đình

Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày để mang đến may mắn cho gia đình

Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày để gia chủ gặp nhiều may mắn, công danh, sự nghiệp phát đạt?

Đọc tiếp
Bạn đã biết về nhà mới nên cắm hoa gì để rước lộc đón tài?

Bạn đã biết về nhà mới nên cắm hoa gì để rước lộc đón tài?

Lễ nhập trạch là lễ vô cùng quan trọng đối với các gia chủ. Vậy về nhà mới nên cắm hoa gì thì hợp phong thủy nhất?

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png