Chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Những nguyên tắc khi nhập trạch gia chủ cần lưu ý

Nhập trạch hay còn gọi là chuyển về nhà mới là thời điểm gia chủ chuyển giao đến một cuộc sống mới. Vậy chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Hay trong lễ nhập trạch cần lưu ý những gì để gia đình có nhiều tài lộc, may mắn. Bài viết dưới đây của Kiến Vàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về những nguyên tắc khi nhập trạch.

Chưa nhập trạch có được nấu ăn không?

Nhập trạch cần lưu ý những gì?

Theo những đúc kết của các chuyên gia phong thủy thì khi làm lễ nhập trạch nhà mới cần lưu ý những điểm sau:

Việc chọn ngày lành tháng tốt trong ngày nhập trạch là vô cùng quan trọng. Việc này phụ thuộc vào độ hợp tuổi của gia chủ. Bởi nếu nhập trạch vào những ngày đẹp, hợp mệnh với gia chủ thì những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Khi chuyển đến nhà mới thì tất cả mọi người trong nhà phải tự tay dọn dẹp đồ đạc. Sau khi đã chuyển đồ xong xuôi thì mới tiến hành dọn đồ cúng để bắt đầu nghi thức nhập trạch.

Đối với những nhà đã có con cái thì trong ngày nhập trạch người vợ sẽ cầm một chiếc gương nhỏ, mặt gương hướng vào nhà rồi bước vào đầu tiên. Còn gia chủ tức là người chồng sẽ cầm một bát hương và đi vào sau. Cuối cùng mới đến con cái bước vào và vận chuyển đồ đạc thiết yếu vào nhà.

Theo phong tục trong ngày nhập trạch thì bài vị cúng gia thần, tổ tiên phải do đích thân gia chủ cầm và khấn phái trước bàn thờ. Còn những thành viên khác trong nhà sẽ cầm tiền theo sau nhằm cầu cho gia đình sắp tới làm ăn phát tài phát lộc. Một lưu ý đối với những người tuổi hổ thì không nên cho tham gia vào lễ nhập trạch. Vì theo ông bà ta quan niệm những người tuổi hổ thường mang lại vận đen cho gia chủ.

Lễ nhập trạch nên được tổ chức vào buổi sáng hoặc giữa trưa. Vì khi mặt trời đã lặn, chuyển sang trời tối sẽ có rất nhiều vong linh xấu sẽ làm ảnh hưởng đến buổi lễ quan trọng của gia đình bạn.

Những lưu ý khi nhập trạch đã được Kiến Vàng giải đáp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nếu chưa nhập trạch có được nấu ăn không nhé!

Gia chủ phải đích thân khấn vái trước bàn thờ

Chưa nhập trạch có được nấu ăn không?

Câu trả lời cho câu hỏi chưa nhập trạch có được nấu ăn không là có nhé. Nhập trạch sẽ được tính bắt đầu từ ngày làm lễ nhập trạch. Vì vậy, trước khi làm lễ nhập trạch bạn có thể hoàn toàn nấu ăn bình thường.

Lửa là tượng trưng cho sự sống của loài người. Từ thời nguyên thủy, lửa đã được coi như công cụ không thể thiểu dùng để sưởi ấm và làm chín đồ ăn. Ngay trong chính văn hóa của người Việt luôn có 3 vị táo quân chuyên trông giữ bếp lửa.

Do đó, trong ngày nhập trạch, bạn nên đun một ấm nước hoặc nấu ăn bằng bếp gas để khai bếp, cầu mong một cuộc sống ấm no, đủ đầy. Riêng đối với những gia đình ở chung cư, thì nghi lễ này giờ chỉ còn mang tính chất tượng trưng, chỉ đun một lần và không dùng tới nữa.

Trước khi nhập trạch vẫn được nấu ăn

Dịch vụ vận tải Kiến Vàng uy tín, chất lượng

Như vậy, Kiến vàng đã cung cung đầy đủ thông tin về câu hỏi chưa nhập trạch có được nấu ăn không? Nếu bạn có nhu cầu cần thuê dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng thì liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn trực tiếp.

Kiến Vàng tự hào là đơn vị chuyển nhà tiên phong số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi phục vụ 24/7/265, kể cả ngày lễ, tết; sẵn sàng vận chuyển từ bắc vào nam khi bạn có nhu cầu. Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn được đánh giá cao từ giới chuyên môn và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng về trách nhiệm cũng như sự nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên Kiến Vàng.

Dịch vụ Chuyển nhà Kiến Vàng nhanh chóng, chất lượng

Mong rằng những giải đáp của Kiến Vàng về thắc mắc chưa nhập trạch có được nấu ăn không và những lưu ý khi nhập trạch sẽ giúp khách hàng có những quyết định phù hợp nhất về việc chuyển nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 8 - Chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868.350.080

Email: ngodai7176@gmail.com

Website: https://kienvangchuyennha.com.vn

Bài viết liên quan

Những vị trí không nên đặt bàn thờ khiến gia đình lục đục

Những vị trí không nên đặt bàn thờ khiến gia đình lục đục

Tham khảo bài viết dưới đây, Kiến Vàng sẽ chia sẻ cho các bạn những vị trí không nên đặt bàn thờ nhé!

Đọc tiếp
Thuê xe tải chuyển nhà liên tỉnh ở đâu giá rẻ?

Thuê xe tải chuyển nhà liên tỉnh ở đâu giá rẻ?

Quý khách hàng có nhu cầu thuê xe tải chuyển nhà liên tỉnh mà chưa biết ở đâu giá rẻ và chất lượng. Hãy tham khảo ngay dịch vụ của Chuyển nhà Kiến Vàng.

Đọc tiếp
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Nam Định giá rẻ

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Nam Định giá rẻ

Kiến Vàng hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói Nam Định giá rẻ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này nhé!

Đọc tiếp
Thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà đẹp và hiện đại

Thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà đẹp và hiện đại

Dựa vào những gợi ý dưới đây, các bạn có thể thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà đẹp và hiện đại.

Đọc tiếp
Tham khảo cách sắp xếp phòng trọ hợp lý

Tham khảo cách sắp xếp phòng trọ hợp lý

Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp phòng trọ hợp lý nhé!

Đọc tiếp
Dịch vụ tháo lắp bàn ghế văn phòng giá rẻ

Dịch vụ tháo lắp bàn ghế văn phòng giá rẻ

Tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về dịch vụ tháo lắp bàn ghế văn phòng giá rẻ.

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png