Lễ nhập trạch nhà chung cư và những điều cần lưu ý

Lễ nhập trạch nhà chung cư có nhất thiết phải thực hiện hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi có ý định chuyển vào các căn hộ. Liệu buổi lễ này có thật sự cần thiết? Cùng Kiến Vàng chuyển nhà tìm lời giải đáp trong bài viết này ngay.

1. Lễ nhập trạch nhà chung cư có quan trọng không?

Lễ nhập trạch nhà chung cư được hiểu đơn giản là lễ vào nhà mới. Mục đích của buổi lễ này là khai báo với các vị thần đang cai quản khu vực này về sự có mặt của gia đình bạn. Mong các vị thần sẽ phù hộ và che chở cho các thành viên luôn bình an, may mắn khi sinh sống tại đây.

Sự quan trọng của lễ nhập trạch vào ở nhà chung cư

Lễ nhập trạch nhà chung cư có quan trọng không? Theo quan niệm của người xưa, mỗi vùng đất đều sẽ có thần linh quản lý. Do đó, khi bạn chuyển đến trú ngụ thì phải làm lễ trình báo xin phép. Được thần đồng ý, cuộc sống sau này của bạn sẽ thêm thuận lợi, tốt lành.

2. Những điều cần lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư

Để lễ nhập trạch nhà chung cư diễn ra suôn sẻ và không xảy ra thiếu sót. Bạn cần lưu ý các vấn đề về lễ nhập trạch vào nhà chung cư mới như sau:

Chọn ngày cúng nhập trạch hợp mệnh gia chủ

Theo phong thuỷ tâm linh, để nhập trạch phải hội tụ đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa. Chọn ngày hoàng đạo hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống. Đồng thời, nhập trạch ngày tốt giúp sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc sung túc.

Chọn ngày làm lễ chuyển vào nhà chung cư có thể dựa theo 3 cách dưới đây:

 • Chọn ngày giờ vào nhà theo khung giờ hoàng đạo - giờ đẹp, lúc trời và đất giao hoà giúp làm việc lớn tốt.
 • Chọn ngày giờ vào nhà mới theo tuổi - hợp mệnh với chủ nhà, nên nhờ đến chuyên gia xem giúp.
 • Chọn ngày giờ làm lễ vào nhà theo hướng của căn hộ chung cư.

Lưu ý, gia chủ nên tránh chọn làm lễ cúng nhập trạch nhà chung cư vào ngày Tam Nương sát. Cụ thể các ngày Tam sơ Tam dữ sơ Thất (ngày 3, 7), ngày Thập tam Thập bát dương (ngày 13, 18), ngày Chấp nhị dữ Chấp thất (ngày 22, 27). Vì dân gian cho rằng, ngày này tam nương xuống hạ giới thử lòng dân nên gây trễ nải việc.

Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch vào nhà chung cư

Mâm cúng được chuẩn bị dựa theo điều kiện của gia đình, miễn sao có mặt các món:

 • Ngũ quả với 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa.
 • Hoa tươi.
 • Nhang đèn.
 • Hai cây nến cốc.
 • Bộ tam sên với tôm, cua, trứng, thịt heo mỗi loại 1 thứ.
 • Xôi chè.
 • Gà luộc nguyên con.
 • Ba miếng cau trầu đã têm vôi.
 • Muối gạo, rượu, trà.
 • Giấy tiền vàng mã.
 • Các món ăn mặn hoặc chay theo truyền thống gia đình.

Mâm cúng lễ vào nhà chung cư đơn giản

Viết văn khấn đọc trong lễ nhập trạch

Trong phong tục của người Việt Nam, khi thực hiện các nghi lễ cúng bái đều sẽ đọc bài văn khấn trình bày với thần linh. Lễ nhập trạch vào nhà chung cư cũng vậy, gia chủ sẽ đọc bài văn khấn để thể hiện lòng thành và mong cầu của mình. Ơn trên  cảm nhận tình cảm của gia chủ, phù hộ cho điều mong cầu đó thành hiện thực.

Văn khấn sẽ được đọc vào thời điểm gia chủ vào nhà và thắp nhang bắt đầu lễ cúng. Bài văn sẽ có chi tiết thông tin về chủ hộ, địa chỉ nhà ở, lý do làm lễ để báo với thần linh. Để viết văn khấn hợp với phong thuỷ tâm linh, đúng theo chuẩn trong lễ cúng. Gia chủ nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy có kinh nghiệm về văn khấn.

Bài viết trên đã giải thích tầm quan trọng và những điều cần lưu ý trong lễ nhập trạch nhà chung cư. Nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ chuyển dọn về nhà mới, liên hệ với công ty Kiến Vàng để được tư vấn chi tiết nhé!

Địa chỉ: Tầng 8 Chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868.350.080

Email: ngodai7176@gmail.com

Website: https://kienvangchuyennha.com.vn

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng kỹ thuật

Bài viết dưới đây của Kiến Vàng để biết cách vận chuyển két sắt lên tầng đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn nhé!

Đọc tiếp
Cách di chuyển vật nặng an toàn và nhanh chóng

Cách di chuyển vật nặng an toàn và nhanh chóng

Trong quá trình chuyển nhà, chúng ta sẽ phải vận chuyển những đồ vật nặng có kích thước lớn. Nếu không phải là người có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Kiến Vàng sẽ chia sẻ cho các bạn cách di chuyển vật nặng an toàn và nhanh chóng nhé! 

Đọc tiếp
Thủ tục di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Thủ tục di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Khu vực thờ cúng có ý nghĩa rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Nên khi các bạn có nhu cầu sửa nhà mà cần di chuyển bàn thờ cần phải hết sức cẩn thận.

Đọc tiếp
Kinh nghiệm chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn

Kinh nghiệm chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn

Hiện nay, tủ lạnh đa phần có kích thước lớn và rất cao nên cực kỳ khó vận chuyển. Tham khảo bài viết dưới đây để biết kinh nghiệm chuyển tủ lạnh lên tầng cao thế nào đảm bảo an toàn nhé!

Đọc tiếp
Cách bọc xe máy gửi xe khách vận chuyển xa an toàn

Cách bọc xe máy gửi xe khách vận chuyển xa an toàn

Vận chuyển xe máy đi đường xa, các bạn cần phải bọc gói cẩn thận để tránh xước hay va đập gây ảnh hưởng đến chất lượng của xe. Tham khảo bài viết dưới đây, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách bọc xe máy gửi xe khách vận chuyển xa an toàn nhé!

Đọc tiếp
Thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới

Thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới

Khi về nhà mới, các bạn cần thực hiện lễ nhập trạch và bốc bát hương để bắt đầu thờ cúng tại đây. Vậy thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới bao gồm những gì? Hãy cùng Kiến Vàng giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png