Trả lời nhập trạch có cần bàn thờ không?

Nhập trạch có cần bàn thờ không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu là người trẻ ở riêng không cần thờ gia tiên, họ sẽ không biết liệu có cần bàn thờ khi vào nhà mới không. Do đó, để trả lời câu hỏi này chính xác, bạn hãy cùng Kiến Vàng chuyển nhà tìm hiểu ngay.

1. Tổ chức nhập trạch có cần bàn thờ không?

Nhập trạch là nghi lễ truyền thống được người Việt Nam tổ chức khi chuyển vào nhà mới. Dân gian cho rằng, mỗi vùng đất đều có các vị thổ thần cai quản. Nên lễ nhập trạch là cách mà chủ nhà thông báo đến thần linh về sự có mặt của gia đình ở đây. Mong họ được phù hộ may mắn và che chở bình an trong cuộc sống sau này.

Trang trí bàn thờ phong thuỷ trong ngày nhập trạch

Nhập trạch có cần bàn thờ không - câu trả lời chính là có. Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, đặt bàn thờ trong nhà là rất cần thiết. Mặc dù bạn không phải thờ cúng ông bà tổ tiên, nhưng trong nhà vẫn có các vị thần linh trú ngụ.

Bát hương trên bàn thờ được cho là vật kết nối hai thế giới âm dương. Bạn muốn các vị thần lắng nghe được lời cầu mong phù hộ sức khoẻ bình an thì phải thắp nhang. Do đó, nhập trạch nhà mới thì phải có bàn thờ và vị trí đặt ở nơi phong thuỷ tốt.

Nhập trạch có cần bàn thờ không - một ngôi nhà sẽ có ít nhất 3 vị trí cần đặt bàn thờ. Nếu không có sân nhà, bạn sẽ đặt 1 bàn thờ để cúng gia tiên, 1 bàn thờ ông Táo và 1 bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Nếu có sân trước nhà, bạn sẽ dựng thêm am để thờ cúng ngoài trời.

2. Các đồ vật cần có trên một bàn thờ nhập trạch

Sau khi đã hiểu nhập trạch có cần bàn thờ không, bạn nên nắm được các món đồ cần có trên bàn thờ. Từ đó, sẽ có sự chuẩn bị chu đáo để bày trí nơi thờ cúng linh thiêng hợp phong thuỷ. Mang lại nhiều điều tốt lành về công danh sự nghiệp, sức khỏe và gia đạo bình an.

Bàn thờ ngày nhập trạch với đầy đủ vật phẩm

Bàn thờ sẽ cần có các món đồ thờ cơ bản, đảm bảo cho việc hương khói và đặt mâm cúng. Theo truyền thống của Việt Nam, nơi thờ tự phải có một số đồ vật sau đây:

  • Bát hương: thường sẽ có từ 2 bát hương để thực hiện lễ bốc bát hương khi nhập trạch. Tùy vào nhu cầu thờ cúng của mỗi nhà để chuẩn bị số lượng bát hương phù hợp.
  • Chóe thờ: chóe dùng để đựng muối, gạo, nước sạch trong lễ cúng nhập trạch. Mỗi chóe sẽ đựng một món và chuẩn bị 3 choé cho lễ nhập trạch. Ba choé gạo, muối, nước sẽ không mang đi rắc mà sẽ được giữ lại và để trên bàn thờ.
  • Đèn dầu và chân nến: trong lễ nhập trạch sẽ phải thắp nến theo hướng phong thuỷ. Nên có chân nến sẽ giúp bạn dễ thắp sáng và đặt ở các vị trí phù hợp trong nhà. Còn đèn dầu sẽ được đặt ở trên bàn thờ theo truyền thống xưa nay.
  • Bình hoa: trang trí hoa tươi trên bàn thờ sẽ mang lại vẻ trang trọng và phong thuỷ tốt. Bạn nên chuẩn bị 2 bình hoa đặt hai bên ban thờ, cùng bộ với lư hương sẽ hài hoà hơn.
  • Mâm lễ cúng: lễ cúng nhập trạch vào nhà mới sẽ cần có các vật phẩm như giấy tiền vàng mã, cau trầu,... Nên bạn phải hỏi người có kinh nghiệm các món đồ cần có trong lễ cúng để chuẩn bị đầy đủ.

Để quá trình chuyển vào nhà mới thoải mái và thuận tiện hơn. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ đơn vị chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công việc dọn nhà từ đóng gói đến vận chuyển và bày trí ở nhà mới. Sắp xếp không gian sống theo cách mà bạn muốn. 

Bài viết trên đã giải thích rõ câu hỏi nhập trạch có cần bàn thờ không. Nếu bạn cần thêm thông tin hay muốn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hãy liên hệ ngay với công ty Kiến Vàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Địa chỉ: Tầng 8 Chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868.350.080

Email: ngodai7176@gmail.com

Website: https://kienvangchuyennha.com.vn

 

Bài viết liên quan

Về nhà mới nên trồng cây gì? Những cây phong thủy hợp mệnh tốt cho gia chủ

Về nhà mới nên trồng cây gì? Những cây phong thủy hợp mệnh tốt cho gia chủ

Nhà mới nên trồng cây gì để phù hợp với mệnh của gia chủ? Chọn đúng cây phong thủy sẽ mang đến tài lộc, phú quý và sức khỏe cho gia đình.

Đọc tiếp
Gợi ý về nhà mới nên cúng trái cây gì để có lộc lá?

Gợi ý về nhà mới nên cúng trái cây gì để có lộc lá?

Kiến Vàng sẽ gợi ý cho bạn về nhà mới nên cúng trái cây gì trong bài viết này, hãy xem ngay!

Đọc tiếp
Bật mí cách dọn đồ chuyển nhà đơn giản nhanh chóng

Bật mí cách dọn đồ chuyển nhà đơn giản nhanh chóng

Bật mí cách dọn đồ chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và hiệu quả nhất. Cùng Kiến Vàng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Đọc tiếp
Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu cho gia chủ?

Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu cho gia chủ?

Để biết chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu, hãy theo dõi ngay bài viết của Kiến Vàng.

Đọc tiếp
Trả lời nhập trạch xong sửa nhà có được không

Trả lời nhập trạch xong sửa nhà có được không

Cùng Kiến Vàng tìm kiếm lời giải đáp nhập trạch xong sửa nhà có được không trong bài viết này nhé!

Đọc tiếp
Làm lễ nhập trạch có cúng chúng sinh không?

Làm lễ nhập trạch có cúng chúng sinh không?

Kiến Vàng sẽ bật mí nhập trạch có cúng chúng sinh không trong bài viết sau đây. Bạn hãy theo dõi nội dung cùng Kiến Vàng nhé!

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png