Xác định phong thủy hướng bếp và những điều kiêng kị.

Việc đặt phong thủy hướng bếp là một trong 3 khu vực sinh sống quan trọng nhất gồm: Cửa trước, phòng bếp và phòng ngủ. Vậy hướng bếp đặt như nào thì hợp phong thủy và cần lưu ý những điều kiêng kị gì khi đặt hướng bếp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

1. Phong thủy hướng bếp được xác định phong thủy hướng bếp?

Hướng bếp được tính dựa vào thao tác của người nấu. Như thế, hướng bếp là hướng lưng người nấu. Khi lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp. Ví dụ mặt của người nấu quay về hướng Bắc, lưng hướng nam thì hướng bếp là hướng nam. Khi đã nắm rõ quy tắc hướng bếp thì đối với bất kì loại bếp nào (bếp ga, bếp củi,..) đều có thể xác định được.

Phong thủy hướng bếp

Phong thủy hướng bếp

Bếp là một không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt liên quan đến tính hỏa nên cần được chú ý về mặt phong thủy. Vậy đặt bếp như thế nào cho hợp phong thủy? Theo dõi tiếp bài viết này nhé!

2. Cách đặt bếp theo hướng nhà sao cho hợp phong thủy

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy việc đặt hướng bếp cùng hướng với hướng nhà sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khó phát triển sự nghiệp. Do đó, cần xác định kỹ phong thủy hướng bếp sao cho phù hợp với hướng nhà để vừa trấn an khí hung vừa có thể hút khí lành. Sau đây là một số lời khuyên về hướng đặt bếp hợp phong thủy.

2.1: Cách đặt bếp trong nhà hướng Đông

Hướng đông là hướng mặt trời mọc, hướng của thịnh vượng, tươi sáng. Tuy nhiên, theo phân tích ở trên nhà cùng hướng với bếp sẽ hút khí hung, làm ăn gặp trắc trở nên cân nhắc tránh điều này. 

Theo quan niệm dân gian, nhà hướng đông, bếp hướng tây sẽ khắc với hành hỏa của bếp nấu. Và cũng tránh hướng nam là hướng hỏa khí mạnh khó mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, bếp hướng bắc là lựa chọn phù hợp cho căn nhà hướng đông.

2.2: Vị trí đặt bếp cho nhà hướng Tây

Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng Tây hoặc Nam. Ngoài ra, cần sắp xếp bố cục nội thất, màu sắc hòa hợp để cân bằng âm dương trong ngũ hành.

Đặt bếp theo hướng nhà

Đặt bếp theo hướng nhà

Với nhà hướng Tây Nam là hướng nhiều gia đình luôn tránh. Theo phong thủy hướng nhà này rất xấu, mang hạn nợ nần chồng chất, nghèo khổ bệnh tật. Vì vậy, cần lựa chọn hướng bếp theo hướng Đông Nam và bàn thờ hướng Đông để tạo sự hòa hợp âm dương. Nếu sau nhà có vườn nên trồng cây cao hoặc để khu đất trống, thoáng đãng.

Phong thủy hướng bếp cho nhà hướng tây tốt nhất nên đặt theo các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

2.3: Nhà hướng Nam thì vị trí đặt bếp trong nhà như thế nào?

Nhà hướng Nam nên tránh bếp hướng Nam, đây là hướng Hỏa khi kết hợp lại hỏa rất mạnh, rất nóng khó giữ được hòa khí trong gia đình. Không những thế, nó còn gây bất lợi đường sự nghiệp và sức khỏe. Cũng cần tránh hướng Bắc và Tây Bắc không tốt cho gia chủ. 

Vì vậy, đối với nhà hướng Đông hoặc Đông Nam thì hướng Tây hợp với phong thủy hướng bếp nhất.

2.4: Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Hướng Bắc là hướng đón gió, hướng thủy vượng khắc tinh với hỏa của bếp. Nên khiến gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, thiếu hơi ấm tình thương. Như vậy, nhà hướng Bắc nên đặt hướng Đông hoặc Đông Nam. Sẽ giúp gia chủ tài lộc dồi dào, gia đình ấm cúng.

3. Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Hạn chế đặt phòng bếp gần phòng ngủ vì mùi khói, dầu ăn sẽ gây hại cho quá trình nghỉ ngơi của gia chủ. Tránh có quá nhiều góc nhọn hướng vào bếp sẽ làm mất đi hòa thuận trong gia đình.

Điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Tránh nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp. Nhà vệ sinh nhiều vi khuẩn, không khí không trong lành sẽ làm cho đồ ăn mất vệ sinh, dễ gây bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Không nên tạo khoảng trống sau bếp: Nên kê bếp sát tường và tránh tạo ánh sáng trực tiếp bên ngoài hắt vào vì “cửa bếp nấu kiêng ánh sáng hắt vào”.

Kiêng để bồn rửa với bếp gần nhau vì nước và lửa rất kỵ nhau. 

Đồ đạc nội thất trong bếp phải gọn gàng, ngăn nắp. Bố cục màu hòa hợp không quá lộng lẫy và tránh để nước đọng dưới sàn dễ khiến gia đình rối loạn tâm lý, ngã trượt.

Trên đây là những thông tin về phong thủy hướng bếp. Để hiểu hơn về phong thủy các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết hơn tại Kiến Vàng. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 8 chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868350080

Email: ngodai7176@gmail.com 

Bài viết tương tự

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới may mắn, làm ăn phát tài phát lộc

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới may mắn, làm ăn phát tài phát lộc

Đối với dân kinh doanh thì việc cúng chuyển văn phòng mới rất quan trọng. Nó giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chuẩn bị một lễ cúng nhập trạch hoàn chỉnh nhất.

Đọc tiếp
Ngày tốt chuyển nhà vào tháng 7

Ngày tốt chuyển nhà vào tháng 7

Việc xem tháng 7 chuyển nhà vào ngày nào tốt là thủ tục cần thiết khi nhập trạch để có bước khởi đầu mới thuận lợi, tránh những điều không may. Vậy tháng 7 chuyển nhà vào ngày nào tốt? Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp nhất để tiến hành nhập trạch.

Đọc tiếp
[Chi tiết] Kinh nghiệm chuyển nhà mới từ A tới Z bạn nên biết

[Chi tiết] Kinh nghiệm chuyển nhà mới từ A tới Z bạn nên biết

Kiến Vàng chuyển nhà mách bạn các mẹo chuyển nhà từ A tới Z giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi chuyển sang nhà mới.

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png