Xem ngày tốt xấu để chuyển nhà trong tháng 7

Việc chuyển nhà là chuyện hệ trọng. Theo dân gian, cần xem ngày tốt xấu để chuyển nhà để mọi việc làm ăn được thuận lợi, gia đình hòa thuận. Một số thông tin hữu ích được chuyển nhà Kiến Vàng chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt chuyển nhà!

1. Các phương pháp xem ngày về nhà mới chuẩn xác

Có rất nhiều phương pháp để xem ngày tốt xấu để chuyển nhà. Thông thường, gia chủ sẽ xem theo 1 trong 4 phương pháp sau: theo tuổi, ngày hoàng đạo, theo hướng nhà và theo ngũ hành.

1.1 Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Xem ngày theo độ tuổi để chuyển nhà

Mỗi độ tuổi sẽ mang một mệnh khác nhau và tương ứng với những ngày tốt xấu để chuyển nhà khác nhau. Việc xem ngày theo độ tuổi khá phức tạp và phải xem xét trên nhiều phương diện. Thông thường, gia chủ sẽ mời thầy phong thủy về xem ngày vì các thầy có kinh nghiệm và am hiểu về phong thủy nên khả năng chính xác cao hơn.

Phương pháp xem ngày tốt xấu để chuyển nhà theo độ tuổi có độ chuẩn xác cao. Tuy nhiên, phương pháp này khá rườm rà, tốn chi phí và mất nhiều thời gian nên ít người lựa chọn. 

1.2. Xem ngày tốt xấu chuyển nhà theo ngày hoàng đạo

Đây là phương pháp được rất nhiều bạn lựa chọn để xem ngày chuyển nhà. Cách xem rất đơn giản, bạn có thể xem trên quyển lịch hằng ngày hoặc xem trên internet. Trong dân gian, mọi người tin rằng trên mỗi đường đi, di chuyển của mặt trời sẽ có những ngôi sao tốt và xấu khác nhau, tương ứng với các vị thần tốt và xấu.

Vào những ngày các vị thần lương thiện cai quản thì gia chủ làm chuyện gì cũng may mắn, mọi thứ thuận lợi, suôn sẻ. Vì thế, không chỉ chọn ngày hoàng đạo để chuyền nhà mà mọi người còn chọn để khai trương, cưới xin, ….

1.3. Xem ngày nhập trạch chuyển nhà theo hướng nhà

Phương pháp xem ngày tốt xấu để chuyển nhà theo hướng không quá phổ biến, được ít người dùng vì độ chính xác không cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên cần tránh những ngày tương khác với hướng nhà:

  • Với nhà hướng Đông cần tránh các ngày Sửu, Tỵ, Dậu
  • Nhà hướng Tây trừ các ngày Mão, Mùi, Lợi
  • Nhà hướng Nam sẽ tương khắc với ngày Tý, Thìn, Thân
  • Cuối cùng, nhà hướng Bắc nên tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất.

1.4. Xem ngày tốt xấu chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Trong ngũ hành sẽ có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, khi chọn theo độ tuổi mọi người sẽ chọn ngày hành kim hoặc Thủy vì gắn liền với sự giàu sang, sự nghiệp tiền tài phát triển. Và nên tránh ngày hành Hỏa mang hòa khí nóng, ảnh hưởng đến hòa thuận trong gia đình.

Xem ngày theo ngũ hành

Hướng dẫn: Cách xem ngày tốt chuyển nhà

2. Xem ngày tốt xấu để chuyển nhà trong tháng 7

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà trong tháng 7 mà vẫn còn băn khoăn về ngày và giờ hoàng đạo tốt thì bạn có thể xem bảng ngày tốt mà Kiến Vàng đã tổng hợp dưới đây. Những ngày tô xanh là ngày tốt, ngày tô cam là ngày xấu cần tránh.

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Chủ nhật

     

1

2

3

4

Giờ tốt: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

5

6

7

Giờ tốt: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi

8

Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

9

10

11

12

13

Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi

14

15

Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu

16

17

Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất

18

19

Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi

20

21

Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu

22

23

24

25

26

27

28

29

Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất

30

31

 

 

3. Một số lưu ý quan trọng khi chuyển nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, để quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất, gia chủ cần lưu tâm một số vấn đề sau:

  • Nếu xem ngày tốt xấu để chuyển nhà theo độ tuổi nên lấy tuổi của người là trụ cột của gia đình.
  • Cần chuẩn bị các lễ vật và các bài văn khấn đầy đủ để thể hiện lòng kính.
  • Nên cẩn trọng mọi thứ, tránh làm rơi vỡ.
  • Nếu không may bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày xấu, cũng không nên quá lo lắng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, vui vẻ để tạo nên sức sống cho ngôi nhà. Như thế cũng sẽ hút được khí lành, may mắn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Kiến Vàng gồm có: dịch vụ chuyển nhà, xem ngày và chuẩn bị đồ cúng từ A – Z. Với nhiều năm kinh nghiệm, Kiến Vàng cam kết giúp việc chuyển nhà của bạn diễn nhanh chóng và an toàn.

KIẾN VÀNG CHUYỂN NHÀ

Địa chỉ: Tầng 8 chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868350080

Email: ngodai7176@gmail.com

THAM KHẢO DỊCH VỤ

- Dịch vụ chuyển nhà tại Hoàng Mai

Dịch vụ chuyển nhà quận Cầu Giấy

Dịch vụ chuyển nhà quận Thanh Xuân

Dịch vụ chuyển nhà quận Hà Đông

Dịch vụ chuyển tại Từ Liêm

Dịch vụ chuyển nhà quận Tây Hồ

Dịch vụ chuyển nhà quận Hà Bà Trưng

Dịch vụ chuyển nhà quận Long Biên

Dịch vụ chuyển nhà quận Đống Đa

Dịch vụ chuyển nhà quận Hoàn Kiếm

Dịch vụ chuyển nhà huyện Đông Anh

Dịch vụ chuyển nhà huyện Thạch Thất

 

Bài viết liên quan

Thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới

Thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới

Khi về nhà mới, các bạn cần thực hiện lễ nhập trạch và bốc bát hương để bắt đầu thờ cúng tại đây. Vậy thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới bao gồm những gì? Hãy cùng Kiến Vàng giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Đọc tiếp
Thuê xe tải 1 tấn hà nội ở đâu giá rẻ, uy tín? 

Thuê xe tải 1 tấn hà nội ở đâu giá rẻ, uy tín? 

Bạn đang cần thuê dịch vụ xe tải 1 tấn hà nội? Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín? Hãy tham khảo ngay dịch vụ thuê xe tải 1 tấn tại Hà Nội của Kiến Vàng trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc tiếp
Giải đáp thắc mắc: Lễ tạ đất cúng trong nhà hay ngoài sân?

Giải đáp thắc mắc: Lễ tạ đất cúng trong nhà hay ngoài sân?

Cúng tạ đất là một trong những nghi thức mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng của người Việt Nam. Đặc biệt là với những gia đình mới xây dựng hay sửa nhà mới thì việc cúng tạ đất lại càng quan trọng. Vậy lễ tạ đất nên cúng trong nhà hay ngoài sân? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Đọc tiếp
Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà 

Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà 

Hãy tham khảo danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà theo kinh nghiệm của Kiến Vàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển nhà nhanh chóng và trọn gói theo đúng yêu cầu nhé!

Đọc tiếp
Chuyển về nhà mới nên làm gì để gặp may mắn?

Chuyển về nhà mới nên làm gì để gặp may mắn?

Chuyển về nhà mới là một sự kiện hết sức quan trọng. Theo tín ngưỡng dân gian ở người Việt trong ngày này để cho mọi việc được suôn sẻ các bạn cũng nên thực hiện những việc sau đây

Đọc tiếp
Xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà

Xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà

Xem ngày đẹp để chuyển nhà là một trong những phong tục có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà nhé!

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png