Chuyển bát hương sang bàn thờ mới theo đúng phong thuỷ

Chuyển bát hương sang bàn thờ mới phải được thực hiện đúng thủ tục, đúng theo phong thuỷ. Như vậy, khi tiến hành thay đổi vị trí bát hương, người trên sẽ không trách phạt hay làm khó bạn.

1. Ý nghĩa chuyển bát hương sang bàn thờ mới

Chuyển bát hương sang bàn thờ mới có ý nghĩa rất quan trọng. Bàn thờ là vị trí để gia đình kính hiếu với ông bà tổ tiên. Được xem là nơi trú ngụ của người đã khuất trong ngôi nhà. Gia đình có thể xin sự phù hộ của ơn trên thông qua hình thức thắp nhang cầu khấn.

Bát hương là đồ vật phong thuỷ quan trọng trên bàn thờ

Theo quan niệm Phật giáo, bát hương đơn thuần chỉ là một đồ vật trên bàn thờ. Họ tin rằng, các vị thần linh hay vong linh không an vị tại bát hương. Nên khi chuyển bát hương sang bàn thờ mới, chỉ cần thay cát hoặc tro sạch vào. Gia chủ thành tâm khấn vái xin chuyển là được.

Nhưng theo quan niệm của dân gian, bát hương đóng vai trò rất quan trọng. Đây là nơi mà thân linh và người cõi âm trú ngụ. Nên khi chuyển bát hương sang bàn thờ mới, gia chủ phải thật chu đáo, có thể mời thầy cúng hỗ trợ.

2. Thủ tục chuyển bát hương sang bàn thờ mới

Chuyển bát hương sang bàn thờ mới được xem như “chuyển nhà” cho người trên. Nên gia chủ phải thực hiện thủ tục chuyển bát hương sang bàn thờ mới thật chu đáo. Thể hiện được lòng thành kính của chủ nhà đối với người đã khuất. Để được họ phù hộ và bảo vệ gia đình luôn ấm êm, sức khoẻ và bình an.

Thủ tục chuyển bát hương sang bàn thờ mới cần chuẩn bị đồ cúng, văn khấn và cách thực hiện bài bản, cụ thể:

Các món đồ cúng 

- 1 con gà luộc nguyên con.

- 1 bát cháo hoặc xôi.

- 1 miếng thịt lợn luộc, tôm, trứng luộc.

- 3 ly rượu trắng.

- 5 loại hoa quả tươi, đẹp.

- Bình hoa tươi trang trí đẹp.

- Cau trầu (khô hoặc tươi), có têm vôi.

- Ly nước sạch.

- Giấy tiền, vàng mã.

- Bộ áo giấy màu đỏ hoặc vàng.

Bài văn khấn xin chuyển bát hương sang bàn thờ mới

Văn khấn xin chuyển bát hương sang bàn thờ mới cần phải chuẩn bị đúng theo phong thuỷ. Ghi rõ tên gia chủ và ngày xin chuyển, để thần linh nghe hiểu và đồng ý cho chuyển. Nguyên văn của bài khấn tham khảo như sau:

Nam mô a di đà phật, 

Nam mô a di đà phật,

Nam mô a di đà phật,

Con lạy chín phương trời. Con lạy mười phương Phật. Con xin lạy các vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Con tên là:.... Hôm nay là ngày… tháng… năm… (theo lịch Âm) là ngày lành tháng tốt, con xin được phép chuyển bát hương sang bàn thờ mới, địa chỉ mới ở:... Con xin được bố bát hương, di chuyển di ảnh và các vật thờ cúng sang bàn thờ mới.

Con kính xin các cụ, các vị thần linh hiển linh, phù hộ cho con cháu khoẻ mạnh, bình an và mọi việc được hanh thông. Lễ bạc tâm thành, con xin được kính lễ. Con mong tổ tiên chứng giám chấp thuận di dời bát hương. Cẩn cáo!

Bát hương trên bàn thờ tổ tiên

Cách chuyển bát hương sang bàn thờ mới đúng phong thuỷ

Cách chuyển bát hương sang bàn thờ mới đúng theo phong thuỷ sẽ có 9 bước. Tập hợp nội dung từng bước như sau:

- Bước 1: Bày mâm cúng trước bàn thờ tổ tiên.

- Bước 2: Dâng hương, đèn cầy.

- Bước 3: Đọc văn khấn xin chuyển bát hương sang bàn thờ mới. Gia chủ phải thành tâm và khấn chính xác bài văn. Để tổ tiên và thần linh chứng cho lời cầu khấn.

- Bước 4: Đốt giấy tiền vàng mã, áo quần giấy.

- Bước 5: Đợi nhang tàn thì gia chủ bái tạ, đem đồ trên bàn thờ xuống.

- Bước 6: Lau dọn sạch sẽ bàn thờ và các vật thờ trên đó.

- Bước 7:Cẩn thận đặt các đồ vật trên bàn thờ vào thùng và đóng gói cẩn thận.

- Bước 8: Mang bát hương đến bàn thờ mới và bày trí phù hợp.

- Bước 9: Thắp nhang báo nhà mới với tổ tiên, thắp liên tục 1 tuần để người trên quen với nhà mới.

Bài viết trên đã nêu rõ ý nghĩa và hướng dẫn chuyển bát hương sang bàn thờ mới theo đúng phong thuỷ. Để được hỗ trợ giải đáp thêm các thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chuyển nhà Kiến Vàng.

Một số dịch vụ khác tại chuyển nhà Kiến Vàng: 

>>> Dịch vụ chuyển nhà Hoàn Kiếm

>>> Dịch vụ chuyển nhà tại quận Hoàng Mai

>>> Dịch vụ chuyển nhà tại Đông Anh

>>> Dịch vụ chuyển nhà tại quận Thanh Xuân

Bài viết liên quan

Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà 

Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà 

Hãy tham khảo danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà theo kinh nghiệm của Kiến Vàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển nhà nhanh chóng và trọn gói theo đúng yêu cầu nhé!

Đọc tiếp
Chuyển về nhà mới nên làm gì để gặp may mắn?

Chuyển về nhà mới nên làm gì để gặp may mắn?

Chuyển về nhà mới là một sự kiện hết sức quan trọng. Theo tín ngưỡng dân gian ở người Việt trong ngày này để cho mọi việc được suôn sẻ các bạn cũng nên thực hiện những việc sau đây

Đọc tiếp
Xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà

Xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà

Xem ngày đẹp để chuyển nhà là một trong những phong tục có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà nhé!

Đọc tiếp
Hướng dẫn cách xem ngày về nhà mới theo tuổi

Hướng dẫn cách xem ngày về nhà mới theo tuổi

Theo quan niệm của người xưa thì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế mà các bạn khi chuyển nhà thì nên xem ngày tốt để đảm bảo mọi việc suôn sẻ. Tham khảo bài viết dưới đây để hướng dẫn cách xem ngày về nhà mới theo tuổi nhé!

Đọc tiếp
Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất năm 2023

Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất năm 2023

Bạn thuộc tuổi Canh Tuất và đang tìm ngày để dọn về nhà mới cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết dưới đât để xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất.

Đọc tiếp
Có nên thuê dịch vụ dọn nhà theo giờ tại Hà Đông

Có nên thuê dịch vụ dọn nhà theo giờ tại Hà Đông

Nếu không có nhiều thời gian để thực hiện những công việc này, các bạn hãy sử dụng dịch vụ dọn nhà theo giờ. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ dọn nhà theo giờ tại Hà Đông nhé!

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png