Hướng dẫn cách chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, là câu nói quen thuộc từ nhiều đời nay. Việc chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi gia chủ có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy có những cách xem ngày tốt chuyển nhà như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Ý nghĩa khi xem ngày tốt

  • Xét trên phương diện phong thủy, ngày tốt chuyển nhà hội tụ yếu tố “thiên thời”, có ý nghĩa quyết định đến cuộc sống, hạnh phúc, công danh sự nghiệp sau này của gia chủ. Do đó cần chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi của gia chủ với mong muốn mọi việc được thuận buồm xuôi gió, thần linh, tổ tiên chứng giám và phù hộ. Giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn, tránh vận hạn không may, mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn.
  • Về tinh thần, khi chọn được ngày tốt chuyển nhà, các thành viên sẽ cảm thấy tự tin, có cảm giác an toàn, không lo âu. Điều này giúp cho việc chuyển nhà diễn ra vui vẻ, thoải mái, khấn khởi.

Xem ngày theo tuổi giúp đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Các cách chọn ngày về nhà mới

Dưới đây là một số cách chọn ngày về nhà mới mà gia chủ có thể tham khảo như:

1. Chọn ngày hoàng đạo 

Ngày hoàng đạo về nhà mới là những ngày được đánh giá tốt trên phương diện phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, có quan niệm rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt, sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Ngày hoàng đạo được các vị thần thiện bảo hộ, do đó nếu chuyển nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

2. Dựa vào ngũ hành

Xét về phong thủy, mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thông thường, chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi, sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy, vì người xưa quan niệm vàng bạc, tiền vào như nước, với mưu cầu nhiều của cải, tài lộc. Lưu ý không nên chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành để xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp, tránh những ngày mệnh tương khắc.

3. Chọn ngày hợp tuổi

Chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi là việc xem ngày hợp mệnh tương thích sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Để xác định ngày hợp tuổi nhập trạch cần xem xét trên nhiều phương diện.

Kiến Vàng - Chuyển nhà nhanh chóng, uy tín, chất lượng

Thông thường khi xem ngày tốt để chuyển nhà, gia chủ cần nhờ đến các thầy phong thủy xem ngày và giờ nhập trạch. Hiện nay có một số website đang hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, tuy nhiên kết quả thường không thống nhất và độ chính xác không cao.

4. Loại trừ ngày xấu

Ngoài những cách chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi kể trên, gia chủ có thể xem ngày bằng cách loại trừ những ngày xấu. Trong đó có các ngày phong thủy không tốt như Nguyệt Kỵ, mùng 5, 14 và 23 âm lịch. Ngày Tam Nương mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch, tránh chuyển nhà vào mùng 1 hoặc 15 âm lịch…

5. Xem ngày dựa vào hướng nhà

Với phương pháp xem ngày dựa vào hướng nhà, gia chủ cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để có thể chọn ngày nhập trạch phù hợp, tránh những ngày tương khắc:

  • Nếu nhà được xây theo hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà hướng Tây tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
  • Hướng Nam thì tránh chuyển nhà vào ngày Tý, Thìn, Thân.
  • Hướng Bắc tránh các ngày như Dần, Ngọ và Tuất.

Trên đây là một số cách chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi mà gia chủ có thể tham khảo khi có ý định chuyển nhà. Tuy nhiên để việc chuyển nhà đúng theo ngày và giờ đã định, gia chủ cần thuê đơn vị chuyên dọn nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian. Hỗ trợ đóng gói và vận chuyển đồ đạc, gia chủ có thời gian cho những việc khác.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín tại Kiến Vàng

Kiến Vàng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ dọn, chuyển nhà uy tín nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu chuyển nhà, xin liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 8 Chung cư CT16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: +(84) 868350080

Email: ngodai7176@gmail.com

Website: https://kienvangchuyennha.com.vn

Một số dịch vụ chuyển nhà tại Kiến Vàng

>>> Dịch vụ chuyển nhà tại quận Cầu Giấy

>>> Dịch vụ chuyển nhà tại Hà Đông

>>> Dịch vụ chuyển nhà Thanh Xuân

Bài viết liên quan

Tháng này chuyển nhà ngày nào đẹp, tốt ngày?

Tháng này chuyển nhà ngày nào đẹp, tốt ngày?

Nếu bạn muốn biết tháng này chuyển nhà ngày nào đẹp thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây.

Đọc tiếp
Giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói 2022 của Kiến Vàng

Giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói 2022 của Kiến Vàng

Báo giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói của đơn vị vận chuyển Kiến Vàng cập nhật mới nhất năm 2022.

Đọc tiếp
Dịch vụ dọn văn phòng giá rẻ 2022

Dịch vụ dọn văn phòng giá rẻ 2022

Đơn vị cung cấp dịch vụ dọn văn phòng giá rẻ, uy tín, nhanh gọn, cẩn thận trọn gói từ tháo dỡ, đóng thùng, vận chuyển đến sắp xếp tại địa chỉ mới.

Đọc tiếp
Kiến Vàng chuyên dịch vụ chuyển đồ về quê giá tốt 2022

Kiến Vàng chuyên dịch vụ chuyển đồ về quê giá tốt 2022

Dịch vụ chuyển đồ về quê uy tín, chất lượng, giá rẻ số 1 Hà Nội - Chuyển Nhà Kiến Vàng.

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png