Tháng 7 âm chuyển nhà ngày nào tốt và cần chuẩn bị những gì?

Việc xem tháng 7 âm chuyển nhà ngày nào tốt là thủ tục cần thiết khi nhập trạch để có bước khởi đầu mới thuận lợi, tránh những điều không may. Vậy tháng 7 chuyển nhà vào ngày nào tốt? Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp nhất để tiến hành nhập trạch.

Phong tục tập quán Việt Nam, mỗi khi chuyển nhà, chuyển trọ, chuyển văn phòng,... thường mọi người phải xem ngày. Đây là nét đẹp tâm linh của người Việt khi các cụ đã nói “Có thờ có thiêng”. Không phải ngẫu nhiên mà việc xem ngày tốt chuyển nhà là điều mà ai cũng nên làm, bởi theo ông cha ta việc xem ngày sẽ giúp mang đến thuận lợi, may mắn cho gia chủ.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Có thể nói việc xem ngày tốt chuyển nhà ngoài mang những lợi ích cho đường công danh, sự nghiệp thì còn đem đến bình an, thuận lợi cho gia chủ. Bạn muốn chuyển nhà nhanh chóng nhưng đang cân nhắc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không thì sau đây là câu trả lời.

Quan niệm về tháng 7 âm

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là “tháng cô hồn”, tháng không đem lại may mắn. Trong quan niệm của người Việt xưa: tháng 7 âm có tiết Thanh Minh và lễ báo hiếu Vu Lan. Đây là thời điểm giao thoa giữa cõi tâm linh và cõi trần gian. Vì thế quan niệm tháng 7 kiêng chuyển nhà được truyền miệng từ đó.

Một số điều nên kiêng vào tháng 7 âm

  • Không nên treo chuông gió đầu giường, cửa sổ,... vì điều này rất dễ thu hút ma quỷ.

  • Không nên đi đêm khuya một mình qua những nơi thanh vắng.

  • Không nên phơi quần áo vào ban đêm đặc biệt là đồ màu đen hoặc màu trắng.

  • Tháng 7 âm lịch kiêng nói những điều xui xẻo, tục tĩu đặc biệt vào ngày đầu tháng hoặc ngày rằm.

  • Theo quan niệm của ông bà, tháng 7 không nên làm những việc mang tính chất đại sự như cưới hỏi, xây nhà.

Thông thường mọi hoạt động vào tháng 7 âm đều được mọi người “kiêng” để tránh những vận xui. Tuy nhiên, một số chuyên gia về phong thủy cho rằng nếu như trong hoàn cảnh bắt buộc phải chuyển nhà thì cũng không cần thiết tuân theo quan niệm đó.

Theo cuốn sách “Phong thủy vấn đáp” của tác giả Văn Thông Đoàn (2001) có đề cập việc xây nhà, sửa nhà,... vào tháng 3 hoặc tháng 7 âm lịch. Theo đó, bạn cần tiến hành trước 3 ngày hoặc sau 7 ngày diễn ra lễ Thanh Minh và Vu Lan. Như vậy việc chuyển nhà vào tháng 7 hoàn toàn có thể diễn ra thuận lợi nếu gia chủ biết cách chọn ngày đẹp và chuẩn bị lễ cúng chu đáo.

Dịch vụ chuyển nhà tại Đông Anh

Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà vào tháng 7?

Xác định ngày chuyển nhà

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể bao giờ chuyển nhà, tìm kiếm nhà mới, khoảng thời gian hợp lý để chuyển, xem ngày tốt chuyển nhà. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi có việc bận đột xuất hay bất cứ lý do khác làm trì hoãn việc chuyển nhà.

Lên danh sách các đồ cần chuyển

Sau khi xác định được nơi ở và ngày chuyển đến, bạn cần lên danh sách các đồ mang đi tránh quên, thiếu sót. Đối với một số bạn ở lâu sẽ có rất nhiều đồ đạc, nên lựa chọn đồ cần thiết và thanh lý những món không còn nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn phương thức vận chuyển

Khi lên danh sách, sắp xếp đồ đạc, dựa vào số đồ đạc mà bạn lựa chọn cho mình phương thức vận chuyển tốt nhất. Để có thể tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ giúp cho đồ đạc được đảm bảo an toàn, tránh rơi vỡ, hoặc xảy ra hư hỏng không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Tháng 7 âm chuyển nhà ngày nào tốt?

Bạn có thể tham khảo một số ngày tốt chuyển nhà tháng 7 được tổng hợp trong bảng sau đây:

THỨ NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ GIỜ TỐT CHUYỂN NHÀ NGŨ HÀNH HƯỚNG XUẤT HÀNH TUỔI KỴ
Chủ nhật 4/7/2021 ( nhằm ngày 25/5/2021 Âm lịch) Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi Hành Mộc Đông Nam và Chính Tây Đinh Mùi và Tân Mùi
Thứ tư 7/7/2021 ( nhằm ngày 28/5/2021 Âm lịch) Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi Hành Thổ Tây Nam và Chính Đông Canh Tuất và Nhâm Tuất
Thứ năm 8/7/2021 (nhằm ngày 29/5/2021 Âm lịch) Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi Hành Thổ Chính Nam và Chính Đông Tân Hợi và Quý Hợi
Thứ ba 13/7/2021 (nhằm ngày 4/6/2021 Âm lịch) Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi Hành Thủy Chính Tây và Chính Nam Bính Thìn và Giáp Thìn
Thứ năm 15/7/2021 (nhằm ngày 6/6/2021 Âm lịch) Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu Hành Kim Đông Bắc và Đông Nam Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ
Thứ bảy 17/7/2021 (nhằm ngày 8/6/2021 Âm lịch) Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất Hành Hỏa Chính Đông và Tây Nam Canh Thân và Nhâm Thân
Thứ hai 19/7/2021 (nhằm ngày 10/6/2021 Âm lịch) Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi Hành Mộc Đông Nam và Chính Nam Nhâm Tuất và Bính Tuất
Thứ tư 21/7/2021 (nhằm ngày 12/6/2021 Âm lịch) Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu Hành Thổ Tây Bắc và Tây Nam Giáp Tý và Bính Tý
Thứ năm 29/7/2021 (nhằm ngày 20/6/2021 Âm lịch) Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất Hành Thổ Đông Nam và Chính Nam Nhâm Thân và Giáp Thân

Nếu quá bận bạn không thể lựa chọn các ngày đẹp phía trên thì có thể chuyển nhà vào ngày khác tránh những ngày Tam Nương (3, 7, 13, 18 và 27 âm lịch) và những ngày Kiến Vàng liệt kê dưới đây.

THỨ NGÀY DƯƠNG LỊCH NGÀY ÂM LỊCH
Thứ sáu 2/7/2021 23/5/2021
Thứ bảy 3/7/2021 24/5/2021
Thứ hai 12/7/2021 3/6/2021
Thứ sáu 16/7/2021 7/6/2021
Thứ ba 20/7/2021 11/6/2021
Thứ bảy 24/7/2021 15/6/2021
Thứ tư 28/7/2021 19/6/2021

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Hà Nội

Chuyển nhà Kiến Vàng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, chuyển văn phòng,... tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp cận thông tin mọi lúc, mọi nơi. Tổng đài luôn trực 24/7 để nhanh chóng tiếp nhận nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn bài bản sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn giờ, ngày tốt chuyển nhà tháng 7.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn chuyển nhà vào tháng 7 hay có những thắc mắc, phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp kịp thời.

KIẾN VÀNG CHUYỂN NHÀ

Địa chỉ: Tầng 8 Ct 16 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai ,Hà Nội

Sđt liên hệ: 0868350080

Email: ngodai7176@gmail.com

THÔNG TIN HỮU ÍCH

- Chọn ngày chuyển nhà - Xem ngày nhập trạch

- Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà từ A đến Z

Bài viết liên quan

Thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới

Thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới

Khi về nhà mới, các bạn cần thực hiện lễ nhập trạch và bốc bát hương để bắt đầu thờ cúng tại đây. Vậy thủ tục sắm lễ bốc bát hương về nhà mới bao gồm những gì? Hãy cùng Kiến Vàng giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Đọc tiếp
Thuê xe tải 1 tấn hà nội ở đâu giá rẻ, uy tín? 

Thuê xe tải 1 tấn hà nội ở đâu giá rẻ, uy tín? 

Bạn đang cần thuê dịch vụ xe tải 1 tấn hà nội? Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín? Hãy tham khảo ngay dịch vụ thuê xe tải 1 tấn tại Hà Nội của Kiến Vàng trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc tiếp
Giải đáp thắc mắc: Lễ tạ đất cúng trong nhà hay ngoài sân?

Giải đáp thắc mắc: Lễ tạ đất cúng trong nhà hay ngoài sân?

Cúng tạ đất là một trong những nghi thức mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng của người Việt Nam. Đặc biệt là với những gia đình mới xây dựng hay sửa nhà mới thì việc cúng tạ đất lại càng quan trọng. Vậy lễ tạ đất nên cúng trong nhà hay ngoài sân? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Đọc tiếp
Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà 

Danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà 

Hãy tham khảo danh sách những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà theo kinh nghiệm của Kiến Vàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển nhà nhanh chóng và trọn gói theo đúng yêu cầu nhé!

Đọc tiếp
Chuyển về nhà mới nên làm gì để gặp may mắn?

Chuyển về nhà mới nên làm gì để gặp may mắn?

Chuyển về nhà mới là một sự kiện hết sức quan trọng. Theo tín ngưỡng dân gian ở người Việt trong ngày này để cho mọi việc được suôn sẻ các bạn cũng nên thực hiện những việc sau đây

Đọc tiếp
Xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà

Xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà

Xem ngày đẹp để chuyển nhà là một trong những phong tục có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày đẹp trong tháng 4 để chuyển nhà nhé!

Đọc tiếp
0868350080
0868350080
zalo-icon.png